10.797346,106.677250

Điểm lại những tiêu chí quan trọng khi chọn mua đồ nội thất gỗ

Các sản phẩm đồ gỗ nội thất đang là sự lựa chọn phù hợp và phổ biến cho đại đa số các căn hộ của người Việt. Sử dụng đồ nội thất gỗ trong không gian căn hộ sẽ giúp không gian trở nên sang trọng, hiện đại hơn bởi tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt, bền đẹp theo thời gian.

NỘI THẤT GỖ ME TÂY

Điểm lại những tiêu chí quan trọng khi chọn mua đồ nội thất gỗ
815 Lượt xem

     Các sản phẩm đồ gỗ nội thất đang là sự lựa chọn phù hợp và phổ biến cho đại đa số các căn hộ của người Việt. Sử dụng đồ nội thất gỗ trong không gian căn hộ sẽ giúp không gian trở nên sang trọng, hiện đại hơn bởi tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt, bền đẹp theo thời gian. Khi lựa chọn mua đồ nội thất gỗ, giống như các sản phẩm khác, bạn nên tuân theo những tiêu chí lựa chọn nhất định. Dựa vào các tiêu chí sẽ giúp việc lựa chọn trở nên dễ dàng và nhanh chóng, phù hợp hơn.

 

 

Tiêu chí lựa chọn đồ nội thất gỗ

Chất lượng tốt, bền đẹp

 

     Các sản phẩm đồ nội thất gỗ đều sở hữu những đặc điểm chung là có độ bền cao, khả năng chịu áp lực và các yếu tố về môi trường như nhiệt độ cùng độ ẩm tốt. Khi lựa chọn đồ nội thất gỗ, bạn nên chú trọng đến chất lượng của sản phẩm. Cụ thể là chú ý đến chất liệu của loại gỗ tạo nên sản phẩm đó.

 

     Thường sẽ có hai loại gỗ chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Trong đó, gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao hơn và thường được sản xuất với nhiều chi tiết gia công hơn nhưng có giá thành đắt hơn. Còn gỗ công nghiệp thường được gia công và sản xuất hiện đại, ít hoa văn họa tiết, giá thành rẻ nhưng độ bền thấp hơn.

 

 

 

Kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế

 

     Để lựa chọn được một món đồ nội thất gỗ phù hợp trong gia đình, xác định kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế là tiêu chí vô cùng quan trọng. Kiểu dáng của đồ nội thất gỗ cần phải phù hợp với phong cách mà gia chủ đang theo đuổi trong từng không gian. Nếu lựa chọn các sản phẩm đồ nội thất phong cách và kiểu dáng khác biệt thì sẽ không tạo được sự đồng bộ, làm giảm thẩm mỹ, khó tạo điểm nhấn ấn tượng.

 

     Các không gian căn hộ thiết kế theo phong cách cổ điển, nhiều đường nét và chú trọng vào từng chi tiết sẽ phù hợp với những món đồ nội thất gỗ kích thước lớn, gia công hoa văn, họa tiết phức tạp. Ngược lại, với không gian căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản thì những món đồ nội thất gỗ bề mặt phẳng, ít họa tiết và hoa văn chạm trổ sẽ được lựa chọn để sắp xếp.

 

 

Công năng tương xứng với mục đích sử dụng thực tế

 

     Ngoài hai tiêu chí trên, công năng của các sản phẩm đồ nội thất gỗ khi lựa chọn cũng phải tương xứng với mục đích sử dụng trong thực tế. Trên thị trường có rất nhiều món đồ gỗ nội thất đẹp nhưng lại không phục vụ tốt cho cuộc sống gia đình thì cũng không nên chọn. Bởi khi lựa chọn về nhưng không sử dụng và không hòa hợp được với không gian thì sẽ gây ra tình trạng lãng phí, giảm chất lượng sản phẩm theo thời gian.

 

     Những món đồ nội thất chính đặt tại từng không gian cần đảm bảo có công năng đáp ứng đúng nhu cầu, mục đích sử dụng trong thực tế. Còn lại, các món đồ hỗ trợ trang trí bạn có thể lựa chọn mua theo sở thích mà không quá chú trọng vào công năng.

 

     Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đã có tiêu chí để lựa chọn được sản phẩm đồ nội thất gỗ phù hợp. 

 

Bài viết liên quan
Zalo
Hotline: 0933 66 1898