10.797346,106.677250

Cách chọn mua đồ nội thất cho phòng ngủ trẻ em

Không gian phòng ngủ của trẻ em trong bất cứ gia đình nào cũng là không gian độc đáo và có thể màu sắc tươi sáng nhất. Không gian phòng ngủ của trẻ em không phải tuân theo bất cứ nguyên tắc tổng thể hay thích hợp với các không gian khác.

NỘI THẤT GỖ ME TÂY

Cách chọn mua đồ nội thất cho phòng ngủ trẻ em
625 Lượt xem

 

      Không gian phòng ngủ của trẻ em trong bất cứ gia đình nào cũng là không gian độc đáo và có thể màu sắc tươi sáng nhất. Không gian phòng ngủ của trẻ em không phải tuân theo bất cứ nguyên tắc tổng thể hay thích hợp với các không gian khác. Thường phòng ngủ trẻ em sẽ được thiết kế và trang trí độc đáo, theo sở thích của trẻ để kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo. 

 

      Trong phòng ngủ của trẻ có thể sắp xếp nhiều món đồ nội thất trang trí khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ giường ngủ bàn học, tủ quần áo cũng như rèm cửa. Nếu phụ huynh đang phân vân lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ trẻ em thì có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

 

 

Các món đồ nội thất quan trọng trong phòng ngủ trẻ em

Giường ngủ

 

      Trong bất kỳ phòng ngủ nào cũng không thể thiếu giường ngủ. Với phòng ngủ trẻ em, bố mẹ có thể lựa chọn loại giường đơn hoặc giường tầng dành cho bé. Màu sắc của những chiếc giường nên là màu tươi sáng, nhẹ nhàng kết hợp cùng bộ chăn ga gối đệm thật êm để giúp bé có giấc ngủ ngon và sâu nhất. Chiều cao của giường ngủ dành cho trẻ em chỉ nên giới hạn tối đa cao nhất ở mức 40 - 50cm. Nên chọn thiết kế gầm cao để dễ dàng vệ sinh, hạn chế tích tụ bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

 

 

Bàn học

 

      Đối với phòng ngủ trẻ em, khi lựa chọn đồ nội thất cũng không thể bỏ qua món đồ là bàn học. Một bộ bàn học theo tiêu chuẩn sẽ giúp bé có hứng thú, đam mê và sáng tạo tốt hơn khi làm bài. Đặc biệt, bộ bàn học tiêu chuẩn cũng giúp hạn chế các vấn đề xương khớp hay cận thị ở trẻ nhỏ trong quá trình học tập. Kích thước bàn ghế học tập sẽ được lựa chọn tùy vào từng khoảng độ tuổi và sự phát triển của trẻ.

 

  • Khi trẻ học mẫu giáo: Chiều cao ghế nên ở mức 30cm và bàn ở mức 50cm
  • Khi trẻ học tiểu học: Chiều cao ghế nên ở mức 33cm - 38cm và bàn ở mức 55cm - 61cm
  • Khi trẻ học trung học: Chiều cao ghế nên ở mức 44cm và bàn ở mức 64cm.
  • Phụ huynh có thể lựa chọn sử dụng các mẫu bàn ghế có thể điều chỉnh chiều cao sẽ giúp linh hoạt thay đổi kích thước, tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí.

 

 

Tủ quần áo

 

      Tủ quần áo sẽ là món đồ nội thất dùng để lưu trữ, sắp xếp gọn gàng quần áo và đồ dùng sinh hoạt của trẻ. Chọn tủ quần áo cần dựa theo kích thước và không gian phòng để đảm bảo phù hợp, không làm mất thẩm mỹ và vẫn đảm bảo không gian lưu trữ. Phụ huynh không nên lựa chọn tủ quần áo quá nhỏ vì trẻ còn phát triển và lớn lên nên không gian lưu trữ lớn sẽ đảm bảo thoải mái hơn.

 

 

Rèm cửa

 

      Trong phòng ngủ của trẻ chắc chắn phải được thiết kế có cửa sổ để hấp thụ ánh sáng tự nhiên. Cùng với thiết kế cửa sổ, rèm cửa cũng được coi là đồ nội thất quan trọng để tránh ánh sáng chiếu quá trực tiếp trong phòng. Đồng thời rèm cửa cũng giúp trang trí tăng thẩm mỹ cho căn phòng. Bạn lưu ý khi chọn rèm cửa trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em nên chọn phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé.

 

      Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn lựa chọn đồ nội thất cho phòng ngủ trẻ em phù hợp nhất. 

 

Bài viết liên quan
Zalo
Hotline: 0933 66 1898