10.797346,106.677250

Đặc điểm làm nên sự khác biệt của nội thấy gỗ me tây

Khi bạn đã nhàm chán với những món đồ nội thất gỗ công nghiệp, gỗ ép với đường vân rất “giả”. Thì thì gỗ nguyên tấm chính là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Đây là chất liệu dành cho người yêu gỗ

NỘI THẤT GỖ ME TÂY

Đặc điểm làm nên sự khác biệt của nội thấy gỗ me tây
632 Lượt xem

Đặc điểm làm nên sự khác biệt của nội thấy gỗ me tây

 

      Khi bạn đã nhàm chán với những món đồ nội thất gỗ công nghiệp, gỗ ép với đường  vân rất “giả”. Thì thì gỗ nguyên tấm chính là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Đây là chất liệu dành cho người yêu gỗ và có điều kiện về tài chính, bởi giá thành cao. Bên cạnh nội thất gỗ Sồi, Gỗ Óc chó tự nhiên, gỗ me tây hiện đang được ưa chuộng. Với vân gỗ to đẹp, gỗ me tây thích hợp sử dụng trong nhà ở, văn phòng, quán cà phê. Vậy tại sao nội thất gỗ me tây lại được ưa chuộng như thế?

 

 

Điểm nổi bật làm nên sự khác biệt

 

     – Đầu tiên, nội thất gỗ me tây được đánh giá là dòng sản phẩm sở hữu đường vân gỗ đẹp nhất hiện nay. Khi chạm mắt vào bất cứ vật dụng nào được chế tác từ loại gỗ này, bạn có thể cảm nhận ngay vẻ đẹp tuyệt vời mà đường vân gỗ tạo nên. Đây cũng là lý do các kiến trúc sư dùng gỗ me tây để làm mặt bàn, phản, mặt ghế,… để tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian.

 

     – Điểm đặc biệt thứ 2 của loại gỗ này là không bị cong vênh. Do tính đặc trưng của lõi gỗ, nên trong quá trình sử dụng ít khi bị biến dạng cho dù không qua quá trình xử lý. Yếu tố này giúp gia tăng độ bền của nội thất được làm từ gỗ me tây. Thông thường, các món đồ dùng bằng gỗ sẽ bị cong vênh theo thời gian. Nhưng với me tây thì hoàn toàn không xảy ra tình trạng này.

 

     – Cuối cùng là nội thất từ gỗ me tây có khả năng chống lại sự xâm nhập của mối mọt. Đây là do cơ chế hoàn toàn tự nhiên của loại gỗ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt hơn, bạn vẫn cần xử lý kỹ lưỡng trước khi gia công thành thành phẩm.

 

Giá thành của gỗ me tây

 


     Không giống như gỗ gụ hay lim, me tây được trồng tương đối dễ và tốc độ tăng trưởng nhanh nên không được xếp vào quý hiếm. Do đó, giá thành của nó tương đối phải chăng, chỉ cao hơn khoảng 25% so với gỗ sồi và gấp đôi gỗ cao su, đồng thời ngang ngửa với gỗ xoan đào.

 

     Như vậy, nhìn chung giá thành của các món đồ nội thất từ gỗ me tây ở mức trung bình. Chúng không hề cao trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên nguyên khối hiện nay. Đây là một điều thuận lợi để khách hàng có thể sở hữu những sản phẩm đẹp mắt từ me tây nhưng không tốn nhiều chi phí.

Bài viết liên quan
Zalo
Hotline: 0933 66 1898