10.797346,106.677250

Cách dùng và bảo quản bàn gỗ miếng nguyên khối

Không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đúng đắn để duy trì độ mới đẹp của sản phẩm. Me Tây Miền Tây sẽ chia sẻ cách sử dụng và bảo quản bàn gỗ nguyên khối.

NỘI THẤT GỖ ME TÂY

Cách dùng và bảo quản bàn gỗ miếng nguyên khối
621 Lượt xem

 

     Bàn gỗ nguyên khối có vẻ đẹp sang trọng và giá trị kinh tế lớn, ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong phòng làm việc, phòng khách, nhà ăn… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đúng đắn để duy trì độ mới đẹp của sản phẩm. Me Tây Miền Tây sẽ chia sẻ cách sử dụng và bảo quản bàn gỗ nguyên khối trong bài viết dưới đây.

 

 

Cách sử dụng bàn gỗ

 

     Bàn gỗ miếng nguyên khối có giá trị kinh tế cao nhưng lại rất bền đẹp, chỉ cần lưu ý một chút trong quá trình sử dụng là sẽ duy trì được vẻ đẹp và nâng cao giá trị của sản phẩm.

 

     Đối với đồ gỗ nói chung và bàn gỗ nguyên khối nói riêng đều phải tránh độ ẩm và ánh nắng cao.

 

     Tránh kê bàn ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc phải có rèm che ở cửa hướng nắng chiếu. Cần tránh kê bàn ở những nơi ẩm thấp, hắt nước mưa.

Khi lau bàn chỉ dùng giẻ mềm ẩm vừa đủ để lau bụi, tránh dội rửa nước hoặc dùng khăn ướt sẽ làm nước ngấm vào gỗ ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng gỗ.

 

     Khi sử dụng bàn gỗ nguyên khối cần cẩn thận tránh cọ xát với các vật cứng sắc nhọn làm xước hỏng bề mặt gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Khi bị những vết xước nhỏ cần xử lý ngay bằng các cách thông dụng. Tránh đặt hay kéo lê các vật nặng trên bề mặt ảnh hưởng đến mặt bàn.

 

     Tránh để trực tiếp các vật nóng hoặc lạnh lên bàn có thể làm phồng rộp, nứt gỗ, làm hỏng bề mặt. Đặc biệt lưu ý khi bàn sử dụng trong bếp ăn, có nhiều tác nhân nguy hiểm như dao kéo, nước, nồi chảo nóng,…

 

 

Cách bảo quản bàn gỗ nguyên tấm

 

     Cần chú ý bảo quản bàn gỗ nguyên khối thường xuyên, tránh để các vết bụi, bẩn bám lâu sẽ làm mất đi độ sáng bóng ban đầu của bàn. Để lâu ngày nước bẩn, các chất bẩn khó xử lý như cà phê, nước chè, vết bút bi… sẽ ngấm sâu khó xử lý, ảnh hưởng đến vẻ đẹp và giá trị của sản phẩm.

 

     Nếu cần thiết có thể đánh bóng sản phẩm bằng những loại sơn bóng rất phổ biến trên thị trường, tránh ngấm nước, chất bẩn vào gỗ.

 

     Quan trọng nhất ngay từ đầu chúng ta cần chọn được bàn gỗ miếng nguyên khối chất lượng tốt, xử lý đúng kỹ thuật để tránh cong vênh, co nứt trong quá trình sử dụng, nhất là với thời tiết nóng ẩm ở nước ta. Mong rằng những lưu ý khi sử dụng và bảo quản trên có thể giúp bạn giữ cho bàn gỗ nguyên khối luôn mới đẹp, hài lòng khi sử dụng. Hãy liên hệ với Me Tây Miền Tây nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn gỗ nguyên khối cao cấp để được tư vấn chu đáo, cụ thể.

 

Bài viết liên quan
Zalo
Hotline: 0933 66 1898